Bảng thuật ngữ thuật ngữ kiến ​​trúc và dân dụng

 26 Th5 2023
ĐỂ Ý

Buổi họp đầu tiên có sự tham dự của chủ đầu tư, tư vấn và các nhà thầu đã qua xét chọn tham gia đấu thầu.

tôi sẽ thêm vào

Trong các dự án xây dựng, thuật ngữ này chỉ chi phí, lịch trình và thời gian thực hiện thay đổi hoặc tăng ngoài hợp đồng.

TỔNG HỢP

Vật chất dạng hạt như cát nhân tạo, sỏi, sỏi tách, đá chẻ, mica tự nhiên và kim loại vảy nóng được làm mát bằng không khí, khi kết hợp thành khối kết khối theo hệ mét tạo thành bê tông hoặc vữa.

TỔNG HỢP

Hợp nhất một số thành phố liền kề thành một đô thị. Tại Indonesia: Jabodetabek (Jakarta – Bogor – Tangerang – Depok – Bekasi).

MŨI MŨI

Bức tường đứng ngay sau angkul-angkul và có chức năng giống như vách ngăn trong sân của một ngôi nhà truyền thống của người Bali. Aling-aling được cho là có tác dụng chặn luồng khí tiêu cực vào sân.

vô định hình

Không có hình dạng (không đều).

KNUCKLE-KNUCKLE

Tòa nhà truyền thống của người Bali nằm ở phía trước ngôi nhà giống như một cánh cổng, hoạt động giống như cổng hoặc cổng trong một ngôi nhà theo ý tưởng truyền thống của người Bali.

GÓC

Góc.

ANTEFIX

Các thanh thẳng đứng được sử dụng trong kiến ​​​​trúc Cổ điển và là phần bổ sung để che các lỗ hở trên các hàng ngói che các mối nối ngói và trang trí tương tự trên mái hiên.

ANTHOPOMORPHIC

Dựa trên quy mô/chỉ tiêu con người.

APSE

Phần nhô ra và uốn cong của nhà thờ.

Vòm

Vòm bao quanh ô cửa thường bao gồm các khối hình quả trứng cá được gọi là voussioirs hoặc các khối cong nhọn được hỗ trợ ở các bên hoặc các đầu.

KIẾN TRÚC SƯ

Kiến trúc, các vấn đề liên quan, liên kết hoặc tuân theo các quy tắc kiến ​​trúc.

BÊ TÔNG KIẾN TRÚC

Bê tông mạnh được sử dụng cho các tòa nhà và đồ trang trí. Trong các cấu trúc khung không bê tông, bê tông dường như được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ.

Đơn vị diện tích (= 100 m2).

GHẾ BÀNH

Ghế có tay vịn bên phải và bên trái.

PHẦN MỀM

Ngôi nhà nơi có ánh đèn.

KIẾN TRÚC SƯ

Những người là chuyên gia về quy hoạch đô thị hoặc quy hoạch xây dựng cả vi mô và vĩ mô.

NGÀNH KIẾN ​​TRÚC

Khoa học nghệ thuật nghiên cứu quy hoạch xây dựng, kết hợp nghệ thuật và văn hóa.

KIẾN TRÚC BẢN ĐỊA

Kiến trúc hiện đại đề cập đến truyền thống, văn hóa môi trường bao gồm cả khí hậu mà công trình được xây dựng.

TRANG TRÍ NGHỆ THUẬT

Một trường phái/sự hiểu biết về thiết kế phổ biến từ năm 1920 đến năm 1939, ảnh hưởng đến nghệ thuật trang trí như kiến ​​trúc, thiết kế công nghiệp và nghệ thuật thị giác như hội họa, thời trang, in ấn và phim ảnh. Có thể nói, dòng chảy này là sự tổng hòa của nhiều phong cách và trào lưu đầu thế kỷ 20, bao gồm Chủ nghĩa xây dựng, Chủ nghĩa lập thể, Chủ nghĩa hiện đại, Bauhaus, Tân nghệ thuật và Chủ nghĩa vị lai. Mức độ phổ biến của nó lên đến đỉnh điểm vào những năm 1920. Mặc dù nhiều phong trào thiết kế có nguồn gốc hoặc mục đích chính trị hoặc triết học, Art Deco hoàn toàn là trang trí. Vào thời điểm đó, phong cách này được coi là thanh lịch, tiện dụng và cực kỳ hiện đại.

TÁC PHẨM

Các tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ vật có giá trị thẩm mỹ và thường có chức năng tạo hiệu ứng đẹp mắt cho các tòa nhà, có thể ở dạng tranh vẽ, đồ trưng bày và những thứ khác.

NHƯ BẢN VẼ XÂY DỰNG

Bản vẽ theo hiện thực của một tòa nhà đã được hoàn thành, vì vậy chúng tôi có thể tạo Bản vẽ Như đã Xây dựng sau khi dự án xây dựng kết thúc.

THIẾT KẾ KHÁC

Thiết kế địa chấn Thiết kế của các tòa nhà với các cấu trúc có khả năng chống lại động đất hoặc các chấn động mạnh khác.

ATAP BONNET

Mái nhà có dạng kim tự tháp cụt thường thấy ở Java. Mái nhà Bonnet có hình thang, dốc ở đỉnh và dốc nhẹ ở các cạnh. Thường thấy ở những công trình mang sắc thái dân tộc. Còn có tên gọi khác là mái Joglo.

MÁI PHẲNG

Mái nhà trông bằng phẳng, mặc dù nó không bằng phẳng 100% vì bề mặt hơi nghiêng nên có thể dẫn nước mưa vào máng xối. Mái bằng thường được tìm thấy trong các tòa nhà có phong cách tối giản hiện đại và có thể được sử dụng làm mái nhà. 

MÁI Vòm

Mái cong bán nguyệt thường được sử dụng cho nhà ở, sân vận động, văn phòng, nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ và đền thờ.

MÁI NHÀ LIMAS

Hoàn thiện phần mái đầu hồi, có 4 mặt phẳng nghiêng trong đó 2 mặt phẳng hình tam giác và 2 mặt phẳng hình thang. Mái kim tự tháp rất dễ tìm thấy ở Indonesia và có khả năng bảo vệ khỏi các điều kiện thời tiết đồng đều hơn ở mỗi bên của tòa nhà.

MÁI NHÀ

Một mái nhà bốn mặt với độ dốc hạn chế ở phía trên và dốc ở phía dưới. Mái Mansard thường thấy trong các ngôi nhà ở châu Âu, có hình dạng độc đáo và có thể tối đa hóa việc sử dụng đất bằng cách tạo ra một gác mái.

MÁI THÁP

Một mái nhà có bốn mặt phẳng nghiêng trở lên gặp nhau tại một điểm ở đỉnh có đỉnh hẹp và thuôn nhọn. Thường được tìm thấy trên các tháp của nhà thờ Hồi giáo và nhà thờ.

MÁI CỬA

Đây là loại mái với một góc đỉnh rất sắc nét. Mái nhà này bao gồm hai mặt phẳng nghiêng với các cạnh trên gặp nhau tại một đường giao nhau trông giống như yên ngựa

Atap Sandar

Mái nhà có dạng mặt phẳng nghiêng với mép trên gắn với tường nhà, tường bên này cao hơn tường bên kia. Loại mái này có thể được tìm thấy trong các tòa nhà theo phong cách hiện đại và tối giản. Còn có tên gọi khác là mái dốc.

MÁI TÔNGKONAN

Mái nhà tongkonan là mái nhà của ngôi nhà tongkonan truyền thống Toraja. Mái của tongkonan cong như một chiếc thuyền và có một số đồ trang trí và họa tiết nhất định.

MÁI QUÁ TẢI

Các tầng mái nhỏ dần, cấp trên cùng hình chóp. Những người bình thường biết mô hình mái nhà này như một mái nhà muốnilan.

XƯỞNG

Xưởng, xưởng, nơi làm việc để sản xuất các tác phẩm nghệ thuật.

NGANG

Vị trí/hướng ngang.

AUTOBAHN

Đường dành riêng cho xe cơ giới, đường cao tốc.

AUTOCAD

Chương trình ứng dụng CAD để tạo bản vẽ.

M mái hiên

ô cửa sổ / bovenlight / cửa nhà.

AXIS POROS

trục

Bây giờ đến lượt bạn làm cho gia đình mình hạnh phúc bằng cách lập kế hoạch Thiết kế Ngôi nhà bền vững, An toàn, Đẹp & Ấm cúng
TƯ VẤN VỚI CỘNG SỰ ĐỘI NGŨ KIẾN TRÚC SƯ, KỸ SƯ CỦA CHÚNG TÔI
KTS . NGUYỄN VĂN HIỆP
KTS . NGUYỄN VĂN HIỆP
KTS . PHẠM TRẦN DUY HẢI
KTS . PHẠM TRẦN DUY HẢI
KTS . HUỲNH LÊ MINH
KTS . HUỲNH LÊ MINH
KS KC. NGUYỄN HỒNG CHINH
KS KC. NGUYỄN HỒNG CHINH
KS MEP. MAI XUÂN HOÀNG
KS MEP. MAI XUÂN HOÀNG
KS MEP. NGUYỄN THỊ THÙY LINH
KS MEP. NGUYỄN THỊ THÙY LINH
Liên hệ chúng tôi
Điện thoại: 0343042234

Email milihouse.dn@gmail.com

Địa chỉ: 90 Bắc Sơn, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

Kết nối khác của chúng tôi
  •   
  • zalo   
  •   
  •   
  •   

© Copyright 2024 MILI HOUSE. Thiết kế và vận hành website: NR Global

0343042234

Contact Me on Zalo